Algorithm เป็นอย่างไร ส่งผลต่อการค้นหาใน Google ยังไง

หน้าแรก ฟอรั่ม กระดานเสวนา Algorithm เป็นอย่างไร ส่งผลต่อการค้นหาใน Google ยังไง

กระทู้นี้ประกอบด้วย 0 ข้อความตอบกลับ มี 1 เสียง และอัปเดตครั้งสุดท้ายโดย  รสเกษม 1 ปี มาแล้ว

กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
 • #8038 ตอบกลับ

  รสเกษม

  มีผู้คนเยอะมากที่หันมาใช้โลกอินเตอร์เน็ตและก็เสิร์ชเอ็นจิ้น (Search Engines) สำหรับใช้ค้นหาข้อมูลต่างๆกันมากขึ้นเรื่อยๆโดยยิ่งไปกว่านั้นการค้นหาในกูเกิลเพื่อหาทางไขปัญหาที่จะสามารถชี้แจงออกมาเป็นขั้นตอนที่เด่นชัดไบนารี่ออฟชั่น` ก็เลยทำให้ Algorithm เข้ามามีหน้าที่สำคัญสำหรับในการช่วยจัดลำดับสำหรับในการแสดงผลลัพธ์เว็บต่างๆเพื่อใกล้เคียงกับสิ่งที่ผู้ใช้งานอยากเยอะที่สุด แล้วก็ยังรวมทั้งด้วยคำตอบที่เร็วที่สุดอีกด้วย

  Algorithm เป็นยังไง

  Algorithm เป็นแบบอย่างวิธีการจัดการกับปัญหาซึ่งสามารถชี้แจงมาเป็นขั้นตอนที่มีความแจ้งชัด หรือการนำเข้าอะไรสักอย่าง แล้วส่งผลอะไรบางอย่างออกมาอย่างไร ซึ่งการทำงานของมันเป็น เมื่อคุณกดค้นหาเรื่องที่อยากลงไป Algorithm จะกระทำการค้นหาข้อมูลที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่คุณปรารถนามาจัดลำดับเรียงตัวให้เลือกเฟ้น ซึ่งจะมีผลให้คุณสามารถค้นอะไรก็พบได้อย่างง่ายๆบนกูเกิล

  คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจาก Algorithm

  กูเกิลจะมีตัวโปรแกรมอย่าง Algorithm ปฏิบัติหน้าที่เสมอเหมือนเป็นแมงมุมไต่เข้าไปตามเว็บต่างๆเพื่อไปดึงรายละเอียดที่มีความใกล้เคียงกับคำที่มีคนเสิร์ชหา ถ้าเกิดกดค้นหาข้อมูลบนกูเกิล Algorithm จะกระทำการดึงข้อมูลที่ใกล้เคียงกับคำที่คุณพิมพ์ที่สุด มาจัดลำดับให้เลือกบนหน้า SERPS หรือหน้าแสดงผลลัพธ์จากการค้นหาทั้งสิ้นในแต่ละเว็บไซต์มาเรียงให้เลือกนั่นเอง

  แบบอย่างการใช้ Algorithm สำหรับเพื่อการขจัดปัญหา

  Google : เพื่อผู้ใช้งาน Search Engine ได้รับประสบการณ์สำหรับเพื่อการค้นหาข้อมูลที่ดี กูเกิลก็เลยใช้ Algorithm สำหรับในการให้ความเอาใจใส่กับเว็บที่มีรายละเอียดดี มีคุณภาพ

  Facebook : การค้นหาข้อมูลใน Facebook ทำให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์สำหรับเพื่อการค้นหาข้อมูลที่ดี ซึ่งการใช้ Algorithm จะช่วยทำให้การมองมองเห็นโพสต์ในฟีดง่ายขึ้น

  Shutterstock : เว็บตัวแทนขายภาพอันดับที่หนึ่งของโลกใช้ Algorithm สำหรับในการแสดงผลลัพธ์การค้นหาของลูกค้าที่อยากซื้อภาพที่อยากได้

  แนวทางเขียน Algorithm

  ย้ำจุดสำคัญเฉพาะจุด : กรรมวิธีการสำคัญควรจะเริ่มที่จุดจุดเดียว ด้วยเหตุว่าหาเริ่มหลายจุดจะก่อให้กรรมวิธีแนวทางงงงัน แล้วก็อาจส่งผลให้ผลที่ได้ไม่ตรงกับสิ่งที่มีความต้องการ หรืออาจจะก่อให้ Algorithm ไม่สามารถที่จะดำเนินการได้

  มีความแจ่มชัด : การกำหนด Algorithm ที่ดีต้องมีขั้นตอนที่แจ้งชัดและไม่ไม่ชัดแจ้ง เสร็จจากขั้นตอนหนึ่ง ไปยังขั้นตอนลำดับที่สอง แม้มีเงื่อนไขการทำงานยังไงก็ควรจะกำหนดให้แจ้งชัด

  มีความกระชับ : การกำหนดกระบวนการทำงานของ Algorithm จำเป็นจะต้องให้สั้นกระชับ นอกเหนือจากที่จะทำให้โปรแกรมปฏิบัติงานได้เร็วแล้ว ยังจะมีคุณประโยชน์ต่อคนอื่นที่มาเขียนโปรแกรมต่อ เนื่องจากสามารถเรียนรู้ Algorithm จากโปรแกรมที่เขียนไว้ได้ง่าย
  มีความเกี่ยวเนื่อง : การออกแบบขั้นตอน Algorithm ที่ดี ต้องมีผลสรุปจากลำดับแรกต้องเป็นข้อมูลสำหรับนำเข้า เพื่อกับข้อมูลในขั้นถัดไปอย่างสม่ำเสมอกันไปจวบจนกระทั่งสำเร็จลัพธ์ดังที่อยาก

  ครอบคลุมการทำงาน : การออกแบบ Algorithm ที่ดี ควรจะดีไซน์ให้ครอบคลุมการทำงานหลายแบบ ถ้าเป็นการวางแบบโดยคิดไว้ล่วงหน้าว่า เมื่อผู้ใช้โปรแกรม Algorithm นำข้อมูลใส่เข้าไม่ถูกจำพวก จะมีการเตือนว่าผู้ใช้งานมีการใส่ข้อมูลที่ไม่ถูกทำให้โปรแกรมจะไม่รับข้อมูลนั้นๆแล้วใส่ข้อมูลใหม่อีกที เพื่อปกป้องการเกิดจุดบกพร่องของโปรแกรม

  สรุปการใช้ Algorithm

  เดี๋ยวนี้มีการใช้ Algorithm เข้ามาจัดการกับปัญหาต่างๆจากการค้นหาบนโลกอินเตอร์เน็ตเยอะขึ้นเหมือนกัน การที่มีผู้ใช้งานไม่น้อยเลยทีเดียว ทำให้มีผลของการมีข้อมูลเยอะๆขึ้น ถ้าไม่นำ Algorithm มาใช้สำหรับการขจัดปัญหา มีความซับซ้อนแล้วก็มีข้อมูลในจำนวนมากเพื่อเห็นผลออกมาถูก โดยมีมาตรฐานเดียวกัน ซึ่งใช้แนวทางคิดแบบมีแนวทาง ที่เป็นเหตุได้ผลสำเร็จให้บรรลุผลสำเร็จ

กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)
ตอบกลับไปยัง: Algorithm เป็นอย่างไร ส่งผลต่อการค้นหาใน Google ยังไง
ข้อมูลของคุณ: